Tìm Kiếm:

TIN TỨC
HOTLINE
ĐT:
(+84 8) 9330665
Fax:
(+84 8) 9330664
Hỗ trợ khách hàng:
TIN TỨC

THUẾ QUAN TẠO THIẾU HỤT QUẢ ANH ĐÀO (cherry) Ở TRUNG QUỐC28/06/2019

Thuế quan tạo thiếu hụt quả anh đào (cherry) ở Trung Quốc

Ai sẽ thay thế Hoa Kỳ trở thành nhà cung cấp cherry hàng đầu Bắc bán cầu cho Trung Quốc, hỏi Fruta Cloud trong một báo cáo gần đây

Cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung đang tạo ra cơ hội thị trường thú vị cho các nhà cung cấp cherry mới đến Trung Quốc - với điều kiện họ xuất khẩu chất lượng tốt, theo nhà cung cấp trái cây B2B trực tuyến có trụ sở tại Thượng Hải - Fruta Cloud.

Trong một báo cáo tuần này về thị trường quảanh đào Trung Quốc, Fruta Cloud cho biết mức thuế cao gần đây đối với trái cây Mỹ đang để lại một khoảng thiếu hụt trên thị trường Trung Quốc trong mùa anh đào ở Bắc bán cầu.

Tình hình thương mại này diễn ra vào thời điểm Trung Quốc đang mở cửa cho một số nguồn cung cấp anh đào mới, như Trung Á, Ý, Hy Lạp và Argentina, Fruta Cloud cho biết.

Fruta Cloud cho biết, các nhà sản xuất cherry Trung Á - đặc biệt là Uzbekistan - có thể là người hưởng lợi chính từ khoảng cách thiếuhụt nguồn cung này và trong tương lai sẽ trở thành một công ty lớn ở Trung Quốc nhờ sự gần gũi với thị trường, Fruta Cloud nói.

Nhưng họ cần phải cải thiện ưu đãi đa dạng trước tiên, công ty nói thêm, vì Uzbekistan chỉ xuất khẩu anh đào có thịt nhạt và vị chua, trong khi người tiêu dùng Trung Quốc thích các loại ngọt và đậm.

Thổ Nhĩ Kỳ, một sự thay thế dường như rõ ràng đối với anh đào Mỹ ở Trung Quốc, vẫn phải đối mặt với một số thách thức ngăncảnkhông cho họ trở thành nhà cung cấp thị trường quan trọng, Fruta Cloud nói; cụ thể là chi phí vận tải hàng không cao và tác động của việc xử lý lạnh đối với trái cây. Tuy nhiên, điều này có thể được cải thiện trong tương lai bằng phương pháp hun trùng.

Ý và Hy Lạp, trong khi đó, đang chuẩn bị bắt đầu xuất khẩu sang Trung Quốcvàchất lượng sản xuất cherry Trung Quốc nội địa tiếp tục được cải thiện.

Về mặt các nhà cung cấp quảanh đào  Nam bán cầu, Argentina sẽ ra mắt xuất khẩu Trung Quốc trong mùa này, Fruta Cloud cho biết.

Mặc dù vụ mùa Argentina trùng với Chile, nhưng Argentina có một số lợi thế như một cầu thủ mới, công ty cho biết trong báo cáo của mình. Chúng bao gồm các loại được cung cấp (Bing và Lapin, được yêu thích của người tiêu dùng); thời gian theo mùa của nó có sẵn từ đầu tháng 12); phương pháp sản xuất phù hợp; công nghệ đóng gói tiên tiến; và liên kết hậu cần tốt.

Xem xét tất cả các yếu tố được đề cập, Frutacloud tin rằng anh đào Argentina sẽ có cơ hội nổi bật.

Đối với tất cả các nhà cung cấp cherry đến Trung Quốc, chất lượng là điều cốt yếu, Fruta Cloud khuyên; đặc biệt là cạnh tranh để tăng thị phần.

Khi Trung Quốc mở ra cho nhiều quốc gia cung cấp quả anh đào, thị trường trở nên cạnh tranh hơn. Có nhiều sự lựa chọn hơn cho quả anh đào, người tiêu dùng Trung Quốc sẽ tập trung nhiều hơn vào chất lượng, công ty cho biết. Đây là điều mà tất cả các khu vực sản xuất phải tập trung vào khi đối mặt với thị trường Trung Quốc.

(Nguồn: dịch từ tạp chí Fruitnet.com số 27-06-2019)

CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG