Tìm Kiếm:

TIN TỨC
HOTLINE
ĐT:
(+84 8) 9330665
Fax:
(+84 8) 9330664
Hỗ trợ khách hàng:
TIN TỨC

CAREFOUR RÚT LUI THỊ TRƯỜNG TRUNG QUỐC28/06/2019

Carrefour rút lui khỏi thịtrườngTrung Quốc

Tập đoàn Pháp đồng ý bán 80% hoạt động tại Trung Quốc cho nhà bán lẻ điện tử và thương mại điện tử địa phương Suning

Suning đã xác nhận rằng họ sẽ mua 80% cổ phần kiểm soát tại Carrefour Trung Quốc với giá 620 triệu euro (Rmb4,8 tỷ).

Carrefour là một trong những nhà bán lẻ nước ngoài đầu tiên thâm nhập thị trường Trung Quốc, mở cửa hàng đầu tiên vào năm 1995 và mang đến trải nghiệm mua sắm mới với các cửa hàng siêu thị khổng lồ trong thời gian Trung Quốc mở cửa ra thế giới bên ngoài.

Tuy nhiên, các nhà bán lẻ của Pháp đã gặp khó khăn trong một thời gian, với nhiều nhà phân tích đổ lỗi cho Carrefourđãkhông thể thích ứng với sự phát triển của thương mại điện tử và xu hướng của người tiêu dùng Trung Quốc đối với việc mua hàng trực tuyến trong những năm gần đây.

Doanh thu ròng của Carrefour đã giảm 10% trong năm ngoái xuống còn 3,6 tỷ euro, theo báo cáo thường niên của công ty.

Các báo cáo rằng Carrefour đang đàm phán để bán các hoạt động tại Trung Quốc đã được lưu hành trong một thời gian và chỉ tháng trước, các giám đốc của Carrefour đã bác bỏ những tin đồn này.

Suning, chủ yếu là một nhà bán lẻ điện tử, cho biết việc mua lại phần lớn cổ phần của Carrefour sẽ mở rộng cung cấp trên tất cả các danh mục và tăng khả năng cạnh tranh trong các sản phẩm FMCG(Fast Moving Consumer Goods - ngành hàng tiêu dùng nhanh). Trong một tuyên bố, nhà bán lẻ có trụ sở tại Nam Kinh cho biết thỏa thuận này sẽ giúp cắt giảm chi phí mua sắm và hậu cần, vì nó có thể tham gia vào kinh nghiệm quản lý siêu thị của Carrefour trong ứng dụng và được hỗ trợ bởi các chuỗi cung ứng toàn cầu.

Suning hiện có kế hoạch sử dụng các công nghệ kỹ thuật số để tăng khả năng cạnh tranh của mạng lưới cửa hàng hiện tại của Carrefour, bao gồm 210 đại siêu thị và 24 cửa hàng tiện lợi trên 51 thành phố lớn và vừa.

Suning20% thuộcsở hữu của Alibaba và hai công ty nàyđược hiểu là hợp tác chặt chẽ với nhau để phát triển một đế chế Bán lẻ mới, tích hợp thế giới mua sắm trực tuyến và ngoại tuyến. Cả hai nhóm đã được đầu tư để phát triển mạng lưới cửa hàng truyềnthống. Việcmua lạinày của Suning, cùngvớisựmua lại 37 cửa hàng bách hóa Wanda vào đầu năm nay, sẽ được chuyển đổi thành nhãn hiệu của Suning.com. Alibaba cũng đã chi gần 3 tỷ đô la Mỹ trong năm 2017 cho 36% cổ phần của chuỗi siêu thị hàng đầu Trung Quốc Sun Art Retail Group.

Trong một tuyên bố, Suning cho biết họ sẽ sử dụng chuyên môn của mình trong hệ thống bán lẻ thông minh trực tuyến trên mạng của cửa hàng Carrefour, để tạo ra một trải nghiệm mua sắm siêu thị sáng tạo hàng đầu.

Bằng cách kết nối hơn 6.000 Suning Xiaodian [cửa hàng] với các cửa hàng của Carrefour China, việc giao hàng tận nhà của Suning tới km cuối cùng có thể phục vụ nhiều người tiêu dùng hơn với chi phí thấp hơn nhưng hiệu quả cao hơn,Phó Chủ tịchcủa Suning.com, ÔngTian Rui cho biết.

Carrefour sẽ giữ lại 20% cổ phần trong doanh nghiệp Trung Quốc, cho phép tập đoàn Pháp giữ chỗ đứng trên thị trường Trung Quốc đang phát triển nhanh, vốn đang bùng nổ trong ngành bán lẻ toàn cầu.

(Nguồn: dịch từ tạp chí Fruitnet.com)

CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG